BRAND

CONSULTANT

 

ที่ปรึกษากลยุทธ์แบรนด์ Coperate/SME/Start Up/Offline& Online

GO

BRAND

THERAPY

 

บำบัดแบรนด์ บำรุงสุข. จัดการทุกข์ของแบรนด์ให้ "อยู่หมัด" by สุวิทย์ เอื้อศักดิ์ชัย

GO

Header

our last activities


ทีมกู๋แมท พาผู้บริหาร Silk Mine พบสื่อมวลชวน

พี่ลีพี่แก่นและพี่อู๋ ผู้บริหาร Silk Mine เดินสายสวัสดีปีใหม่ อวยพรสื่อฯ ระดับท้อป

more

แบรนด์ Silk Mine พบสื่อมวลชวน

แบรนด์แซ่บ

แบรนด์ไหนเผ็ด! แบรนด์ไหนแซ่บ! มาดูกัน!

more

แบรนด์แซ่บ EP.1 : RHINO ESPRESSO BAR

B.R.A.N.D มีหลายๆผู้รู้ได้ช่วยกันนิยามหรือให้หลักคิดในแง่มุมดีๆกันมากมาย ซึ่งค้นหาได้จากแหล่งความรู้ทั่วไป แต่สำหรับกู๋แมทเองก็เคยนิยามไว้เมื่อ ตุลาคม 2556 ในหนังสือ "แจ้งเกิดแบรนด์เล็กใน14วัน" ของ สนพ.pannbooks ตอนนั้นอยากจะความหมายดีๆ 5 ปัจจัย โดยเล่นกับตัวอักษรของคำว่า BRAND ซึ่งจะต่างกับ BRAND ที่กู๋แมทจัด Brand Health Check , Workshop ในการตรวจสุขภาพแบรนด์ ก่อนที่จะเริ่มปฏิบัติการสร้างแบรนด์อย่างจริงจัง ใครที่เคยเข้าร่วมกิจกรรมนั้นก็จะรู้ว่า มันไม่ง่ายและไม่ยาก ถ้ารู้จักความคิดของตัวเอง !!!!

เข้าเรื่องแล้วกัน !!!
B : Brand Idea ความคิดของแบรนด์ แบรนด์ที่ดีและจะฉลาดนั้นต้องมีความคิดความอ่าน ที่เข้าใจกันง่ายๆ ไม่ซับซ้อน และแฝงด้วยการนำเสนออย่างสร้างสรรค์แบบเข้าถึงได้กับทุกระดับกลุ่มเป้าหมาย การสื่อสารในความคิดของแบรนด์นั้น ต้องสามารถสื่อให้ผู้รับสารได้เข้าใจทันที ไม่ต้องแปลไทยเป็นไทยอีก
R : Represent the Brand เป็นการแสดง Brand DNA ออกไปสู่กลุ่มเป้าหมาย แล้วDNAของแบรนด์คืออะไร ? เป็นจิตวิญญาณที่พรัอมจะแสดงออกด้วยปัจจัย 3 ส่วน คือ สัญญลักษณ์ / ภาพ และ ข้อความ
A : Analysis Your Customer การวิเคราะห์ผู้บริโภคให้ออก ในมุมพฤติกรรมการซื้อ และไม่ซื้อ พฤติกรรมการรับสื่อว่าเข้าใจที่แบรนด์ได้สื่อออกไปหรือไม่ และ พฤติกรรมการใช้สินค้าบริการทั้งในแง่มุมบวกและลบ ว่ามีความอินกับผลิตภัณฑ์นั้นมากน้อยแค่ไหน
N : Engage Your Customer การทำให้ผู้บริโภคเปิดใจ เปิดโอกาสให้แบรนด์ได้มีโอกาสวาระ ที่อยากจะมีประสบการณ์ร่วมกัน ในสิ่งที่แบรนด์ต้องการนำเสนอ เคล็ดลับ ต้องทำตัวเองให้น่าสนใจที่เหมาะกับDNA ของตน ถ้าไม่น่าสนใจหรือไปเลียนแบบใครมา ก็คงหมดโอกาสที่จะสร้างความสัมพันธ์ระหว่างกันได้
D : Digital Touch Point กู๋เขียนไปตั้งแต่5-6ปีที่แล้วนะนเรียว่ามันจะทีเทรนด์นี้มา การทำให้ผู้บริโภคจับจิตจับใจในตัวแบรนด์นั้น ด้วยการใช้ Digital Media จึงเป็นอีกช่องทางที่ตอนนี้ก็ไม่ได้ใหม่อะไร แต่ความยากของการเข้าถึงใน พศ ต่อไป ไม่ใช่แค่การนำเสนอ Content อีกตีต่อไป น่าจะเป็นยุคของการนำเสนอ ความ Real ของแบรนด์มากกว่า !!! โดยเฉพาะแบรนด์ไหน ที่เจ้าของแบรนด์มีตัวตนสูง มีเสน่ห์ แบรนด์นั้นจะอยู่ในใจคนได้ไวกว่า

ครั้งที่ 5 นี้ ก็จะฝากนิยามง่ายๆไว้ให้ฉุกคิดและนำไปใช้งานได้จริง หากสงสัย เจอกู๋แมทได้ในวันที่ 8 กันยานะ วันพุธที่ 29 สิงหาคม 2561 #แบรนด์ทีมกู๋แมท #BrandMatterPlan

Our Project ลูกค้าผู้น่ารัก

การไฟฟ้านครหลวง (MEA)

รวบทุกประเด็น ที่ช่วยคลี่คลายได้ทุกปม!!!

more

การไฟฟ้านครหลวง (MEA)

กรุงเทพประกันภัย

โครงการ Advance Management Program

more

กรุงเทพประกันภัย

ธนาคารไทยพานิชย์ (SCB)

จัดร้านอย่างไรให้เป็นที่สนใจ!

more

ธนาคารไทยพานิชย์ (SCB)